Các câu trích dẫn của Steve Jobs trong công việc và cuộc sống

Ngày đăng: 30/08/2023 22:20:Chiều

Các câu trích dẫn của Steve Jobs mang ý nghĩa sâu sắc trong công việc và cuộc sống. Những câu này không chỉ là nguồn cảm hứng mà còn chứa đựng những triết lý quan trọng giúp chúng ta tiến xa hơn trong sự nghiệp. Dưới đây là một số câu trích dẫn của Steve Jobs và ý nghĩa của chúng trong công việc:

 1. “Your work is going to fill a large part of your life, and the only way to be truly satisfied is to do what you believe is great work. And the only way to do great work is to love what you do. If you haven’t found it yet, keep looking. Don’t settle.” Ý nghĩa: Để thực sự hài lòng và thành công trong công việc, chúng ta cần đam mê và yêu thích những gì mình làm. Đừng dừng lại ở mức bình thường, hãy tiếp tục tìm kiếm cho đến khi bạn tìm thấy công việc tuyệt vời mà bạn tin là mình có thể thực hiện.
 2. “Innovation distinguishes between a leader and a follower.” Ý nghĩa: Sự đổi mới là điểm phân biệt giữa người lãnh đạo và người theo đuổi. Để đứng đầu trong lĩnh vực của mình, bạn cần tìm cách sáng tạo, không ngừng đổi mới để tạo ra những điều mới mẻ và khác biệt.
 3. “Your time is limited, don’t waste it living someone else’s life.” Ý nghĩa: Thời gian của bạn có hạn, không nên lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. Hãy theo đuổi những gì thực sự quan trọng và có ý nghĩa với bạn, đừng để người khác quyết định cho bạn.
 4. “Stay hungry, stay foolish.” Ý nghĩa: Hãy luôn giữ niềm khao khát và lòng dũng cảm trong công việc. Đừng bao giờ tự mãn và ngừng học hỏi, luôn mở lòng đón nhận những thách thức mới.
 5. “The people who are crazy enough to think they can change the world are the ones who do.” Ý nghĩa: Những người đủ dũng cảm để tin rằng họ có thể thay đổi thế giới thường là những người thực sự thực hiện được điều đó. Đừng sợ mạo hiểm và tự tin vào khả năng của bản thân.
 6. “Don’t let the noise of others’ opinions drown out your own inner voice.” Ý nghĩa: Đừng để ý kiến của người khác làm cho giọng nội tâm của bạn bị chìm lấp. Hãy luôn lắng nghe và tin tưởng vào cảm nhận và quyết định của chính bạn.
 7. “Design is not just what it looks like and feels like. Design is how it works.” Ý nghĩa: Thiết kế không chỉ dừng lại ở vẻ ngoại hình và cảm giác, mà còn liên quan đến cách nó hoạt động và tương tác với người dùng. Để tạo ra sản phẩm hoàn hảo, cả khía cạnh thẩm mỹ và chức năng đều quan trọng.
 8. “Remembering that you are going to die is the best way I know to avoid the trap of thinking you have something to lose.” (Nhớ rằng bạn sẽ chết đi là cách tốt nhất mà tôi biết để tránh rơi vào bẫy của suy nghĩ rằng bạn có điều gì đó để mất.)
 9. “Quality is more important than quantity. One home run is much better than two doubles.” (Chất lượng quan trọng hơn số lượng. Một pha ghi điểm hoàn hảo là tốt hơn nhiều so với hai pha ghi điểm tạm bợ.)
 10. “The only way to do great work is to love what you do.” (Cách duy nhất để làm việc tuyệt vời là yêu thích những gì bạn làm.)
 11. “Creativity is just connecting things.” (Sáng tạo chỉ đơn giản là kết nối những điều với nhau.)
 12. “I’m convinced that about half of what separates successful entrepreneurs from the non-successful ones is pure perseverance.” (Tôi tin rằng khoảng một nửa điều làm cho các doanh nhân thành công khác với những người không thành công là sự kiên trì thuần túy.)
 13. “Don’t be trapped by dogma — which is living with the results of other people’s thinking.” (Đừng bị mắc kẹt bởi thuyết định quá cứng nhắc – đó là cách sống với kết quả của suy nghĩ của người khác.)
 14. “We’re here to put a dent in the universe. Otherwise, why else even be here?” (Chúng ta ở đây để để lại dấu vết trên vũ trụ. Nếu không, tại sao lại ở đây?)
 15. “Sometimes life hits you in the head with a brick. Don’t lose faith.” (Đôi khi cuộc sống đánh bạn vào đầu bằng một viên gạch. Đừng mất đi lòng tin.)
 16. “The people who built Silicon Valley were engineers. They learned business, they learned a lot of different things, but they had a real belief that humans, if they worked hard with other creative, smart people, could solve most of humankind’s problems. I believe that very much.” (Những người đã xây dựng Thung lũng Silicon là những kỹ sư. Họ đã học về kinh doanh, họ học rất nhiều thứ khác nhau, nhưng họ có niềm tin thực sự rằng con người, nếu họ làm việc chăm chỉ với những người sáng tạo và thông minh khác, có thể giải quyết phần lớn vấn đề của nhân loại. Tôi tin điều đó rất nhiều.)
 17. “Details matter, it’s worth waiting to get it right.” (Chi tiết quan trọng, đáng đợi để làm đúng.)
 18. “You can’t connect the dots looking forward; you can only connect them looking backwards. So you have to trust that the dots will somehow connect in your future.” (Bạn không thể nối các điểm với nhau khi nhìn về phía trước; bạn chỉ có thể nối chúng khi nhìn về phía sau. Vì vậy, bạn phải tin rằng các điểm sẽ kết nối lại với nhau trong tương lai của bạn.)
 19. “Let’s go invent tomorrow rather than worrying about what happened yesterday.” (Hãy cùng đi sáng tạo ngày mai thay vì lo lắng về những gì đã xảy ra hôm qua.)Những câu trích dẫn này không chỉ là lời nói, mà còn là hướng dẫn và triết lý mà Steve Jobs đã thể hiện qua cuộc sống và sự nghiệp của mình. Chúng có thể là nguồn động viên quý báu trong việc xây dựng và phát triển sự nghiệp của bạn.

  Steve Jobs Inspirational Quote

  Steve Jobs Inspirational Quote